Pages

Wednesday, April 3, 2013

โปรตีนมัฟฟิ่นมาอีกแล้ว :)

คราวนี้มี 2 รสให้เลือก(เหมือนมาขายของเลยเนอะ 55)


โปรตีนมัฟฟิ่นแบบนี้ แอนทำกินทุกอาทิตย์ เพราะมัน

1.  โคตร.จะ.ง่าย ไม่ต้องมีพื้นฐานเบเกอรี่ก็ทำได้
2. มีช็อคโกแลต กล้วยหอม สตรอเบอร์รี่ ของโปรดทั้งน้าน
3. โปรตีนเพียบ คาร์บและไขมันไม่เยอะเหมือนเค้กทั่วไป เนื่องจากใช้โอ๊ตมีล ซึ่งคาร์บจะน้อยกว่าแป้งโฮลวีท หรือแป้งอเนกประสงค์ครึ่งนึง ดังนั้น ทานได้ทุกวัน(แต่ไม่ใช่วันละโหลนะคะ)
4. โคตร.จะ.อร่อย. ใครว่าเรากินพวกของแบบนี้ไม่ได้...เราต้องรู้จักดัดแปลงให้มัน healthy ขึ้นเท่านั้นเอง
5.ปราศจากน้ำตาล....ยกเว้น น้ำตาลธรรมชาติในผลไม้

สูตร แอนปรับๆเอาจากสูตรแครอทมัฟฟินที่ลงไปก่อนหน้านี้ สูตรแครอทมัฟฟิ่น
มาดูวิธีทำเลยค่ะ

ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ โปรตีนมัฟฟิ่น

ส่วนประกอบ

โอ๊ตมีล 1 ถ้วยตวง
อัลมอนด์ 1/4 ถ้วย
ลูกเกด 1/4 ถ้วย
ผงโกโก้แบบจืด 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
Baking soda 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
Stevia แบบ ใช้อบขนม  3/4 ถ้วย (คนที่อยู่ที่อเมริกา หาซื้อเป็นกระปุกได้ตามซุปเปอร์ทั่วไป)
เวย์โปรตีนรสวนิลา 2 สกู๊ป

สตรอเบอร์รี่สด 1 ถ้วย.ปั่นให้ละเอียด (ถ้าใช้แบบแช่แข็ง เอามาละลายก่อน)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
วนิลา  1 ช้อนชา

วิธีทำ

วอร์มเตาอบที่ 350 F
1.เตรียมถาดมัฟฟิ่นโดยทาน้ำมันมะพร้าวบางๆที่ถาด หรือจะใช้ baking/cooking spray ก็ได้
2.เอาโอ๊ตมีล,อัลมอนด์ และลูกเกด ไปปั่นในเครื่อง food processor หรือ เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดๆ ถ้าใช้เครื่องปั่น(blender) แนะนำปั่นทีละครึ่ง จะง่ายกว่า
3.ผสมของแห้งเข้าด้วยกัน


 

4.ตามด้วย ไข่ไก่ ไข่ขาว สตรอเบอร์รี่ปั่น และวนิลา


5. ใช้ตะกร้อมือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน


6.ตักส่วนผสมหยอดลงถาดมัฟฟิ่น ใช้ช้อนตักไอติมหยอด จะได้ปริมาณเท่าๆกัน
หยอด chocolate chips ลงไปนิดนึง ก่อนนำเข้าอบ อบ 12-15 นาที  เอาแค่ไม้จิ้มฟันจิ้มดูแล้วมันไม่มีอะไรติดออกมาก็ใช้ได้ อย่าอบนานมากนะคะ เดี๋ยวมันจะแห้ง ติดคอ


 เรียบร้อยแล้วค่ะ



สูตรที่สอง กล้วยหอม กับ ช็อคชิพ โปรตีนมัฟฟิ่น

 สูตรนี้ส่วนผสมจะเหมือนสูตรแรก แต่เปลี่ยนจากสตรอเบอรี่เป็นกล้วยหอมสุกบด 2  ลูก
วิธีทำ เหมือนกันค่ะ ลอกสูตรด้านบนเลย  คนเขียนบล็อกชักเล่นง่ายแระ 55  
ใครอยากใส่ถั่ววอลนัทสับหยาบลงไปในส่วนผสมด้วยก็ได้นะ ได้อารมณ์เป็นมัฟฟิ่นกล้วยหอมแบบคลีน

 

 


พกใส่กล่องไปนอกบ้าน เผื่อเด็กๆด้วย
 



 ช็อกโกแลตชิพที่แอนใช้ค่ะ ยี่ห้อนี้คนที่แพ้นม,ถั่ว ทานได้



หวังว่าใครได้ลองทำแล้วจะชอบนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ไว้จะสรรหาสูตรอร่อยๆเพื่อสุขภาพมีลงที่บล็อกอีก

แอน

ติดตามอัพเดทบล็อกได้ทาง Drop Dead Healthy Facebook Page

 

2 comments:

  1. ลองทำตามสูตรแล้วค่ะ ทานคู่กับกาแฟแล้วก็ผลไม้ (เอามาทานที่ออฟฟิซ)
    นี่ถ้าอยู่บ้านกะจะทำฟรอสติ้งเป็นโยเกิต+วานิลา+ผงชินนาม่อน น่าจะอร่อย ^^

    ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
    แอร์

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ:)

    ReplyDelete