Pages

Sunday, May 20, 2012

ขนมจีนน้ำยากะทิ แบบเพื่อสุขภาพ

ขนมจีนน้ำยากะทิ แบบเพื่อสุขภาพ

ปลานิลหรือปลาแซลมอนต้มสุก 8 oz. หรือจะใช้ปลาทูน่ากระป๋อง 2 กระป๋องก็ได้
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนพูน (โขลกเอง หอมอร่อย) *ถ้าไม่มีแกงเผ็ดใต้ ใช้น้ำพริกน้ำยาได้นะคะ
หัวกะทิ 2/3 ถ้วย
นมมะพร้าว รสจืด Coconut bever...age(original/unsweetened) ยี่ห้อ Silk หรือ So delicious 1-2 ถ้วย
ลูกชิ้นปลาตามชอบ
เกลือ น้ำปลา น้ำตาลปี๊ปนิดนึง
ใบมะกรูดฉีก
ไข่ต้ม
** สูตรนี้ แอนทำได้ 2 ที่นะคะ แบ่งกับฝรั่งที่บ้านคนละจาน

วิธีทำก็เหมือนกับทำน้ำยากะทิทั่วไปนะคะ ตำเนื้อปลากับพริกแกงครึ่งนึง ยีเนื้อให้ละเอียด ผัดพริกแกงที่เหลือกับหัวกะทิให้หอม ใส่เนื้อปลาลงไปผัด เติมนมมะพร้าวลงไป ค่อยๆใส่นะคะ แล้วแต่ใครชอบน้ำแกงเยอะ หรือข้นๆ...แอนชอบข้นๆ กินสะใจดี ใส่ลูกชิ้นปลา รอเดือด ปรุงรส ชิมรสตามชอบ ใส่ใบมะกรูดฉีก

ทานกับเส้นขนมจีน หรือเส้น whole wheat angel hair pasta ก็ได้นะคะ แล้วแต่ชอบ 1 Serving ของคาร์โบไฮเดรตพวกแป้งคือ 1 ถ้วยตวง หรือกะเอาประมาณ 1 กำปั้น

เคล็ดลับอยากให้อิ่มไม่เติมรอบสอง ต้องทานคู่กับผักสดเยอะๆ แอนเน้นผักเยอะกว่าแป้ง อยู่ท้องนาน ดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ ผักสดสมุนไพร

ติดตามอัพเดททางเฟซบุ๊ค Click here

1 comment:

  1. น่าลองนะแอน พี่ใช้วีทพาสต้าเหมือนกัน:)

    ReplyDelete